1. Nguyên liệu
- 300g thịt gà
- 3 thìa cafe dấm trắng
- 3 thìa cafe đường
- 3 thìa cafe nước mắm
- 3 thìa cafe nước
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cafe mì chính (tùy thích)
2. Cách làm
- Thịt gà sơ chế sạch rồi chặt thành những miếng vừa miệng, sau đó đun 1 nồi nước sôi cho 1 thìa nhỏ muối trắng và chần thịt vào để cho thịt gà sạch bọt và thành phẩm sau khi chế biến sẽ được thơm ngon hơn. Sau đó vớt thịt gà ra và nêm thêm chút nước mắm ướp gà trong thời gian 5-7 phút.
- Trong lúc đợi ướp thịt gà, làm nước sốt chua ngọt (nếu thích cay có thể thêm 1-2 quả ớt vào cùng). Tất cả các gia vị và điều lượng như đã chuẩn bị, trộn vào một xoong nhỏ rồi đặt lên bếp rồi đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sốt chua ngọt sệt lại có màu vàng cánh gián là được.
- Gà đã ướp đủ, cho gà vào chảo cùng 1 thìa dầu và rang cho thịt chín vàng.
- Tiếp đó đổ nước sốt chua ngọt và cho gừng thái chỉ nhỏ vào đun nhỏ lửa cho gà ngấm sốt.
- Múc ra đĩa sâu lòng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét