THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà rim vừng

Món thịt gà rim vừng vừa có thơm ngọt của gà vừa có vị bùi bùi của hạt vừng. Hơn nữa với cách chế biến này món gà vừa mềm ngon mà không bị ngấy hay bị khô. Trong những ngày mát trời thì món ăn lại càng đưa cơm đó!

1. Nguyên liệu

- Phần gà:

  • 450g thịt gà (đã bỏ xương và da)
  • 1 quả trứng
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Muối, hạt tiêu

- Phần nước xốt:

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • 1 ½ muỗng canh đường nâu
  • 1 ½ muỗng canh giấm gạo
  • 1 nhánh gừng
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 muỗng canh hạt vừng
  • 1 muỗng canh bột bắp

2. Cách làm

- Lấy 1 cái bát tô, đập trứng vào, cho 2 muỗng canh bột bắp, một ít muối và hạt tiêu.
Trộn đều hỗn hợp trong bát.
- Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng khoảng 2,5cm.
- Cho thịt gà đã thái miếng vào bát hỗn hợp trứng và trộn đều
- Rán gà trên chảo.
Đến khi gà chuyển màu nâu vàng thì tắt bếp.
- Trong lúc rán gà, chuẩn bị nước xốt. Cho hết nguyên liệu phần nước xốt vào một cái bát và trộn đều.
Đun nóng chảo và đổ nước xốt vừa trộn cùng với gà đã rán vào.
Đun và đảo đều cho đến khi nước xốt sánh lại và gà đã ngấm nước xốt thì tắt bếp.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.