Từng miếng thịt gà săn chắc, thơm mùi lá gừng và sả cùng vị ngọt tự nhiên của thịt khiến món ăn trở nên vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn
1. Nguyên liệu
- Thịt gà ta: nửa con (700g)
- Lá gừng, sả, ớt, gừng củ
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Thịt gà làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Lá gừng rửa sạch, cắt khúc. Gừng củ, sả, ớt thái nhỏ.
- Ướp thịt gà cùng với gừng, sả, ớt băm nhỏ. Thêm vào một chút bột canh, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều để trong vòng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Vì gia vị chính của món này là lá gừng nên các bạn không cho quá nhiều gừng củ và sả.
- Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi trút thịt gà vào đảo đều. Đậy vung lại, vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ để thịt gà chín mà không bị cháy nồi. Thi thoảng nên mở vung đảo đều. Đun tới khi gà chín thì cho lá gừng vào đảo vài cái rồi tắt bếp.
- Bày món gà rang lá gừng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét