THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà rán phủ sốt chanh chua ngọt

Món gà rán với sốt chanh chua chua ngòn ngọt sẽ làm bạn chỉ muốn ăn hoài thôi!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ức gà
- 70g bột ngô
- 70g bột mì
- 5g vừng trắng rang
*Sốt ướp:
- 15ml xì dầu
- 15ml rượu trắng
- 15g bột ngô
*Sốt chanh:
- 1 quả chanh vàng
- 30g đường
- một nhúm muối
- 75ml nước
- 15g bột ngô

2. Cách làm

- Cho gà vào tô rồi ướp với các nguyên liệu làm sốt ướp.
Bột ngô ở đây sẽ giúp gà không bị ra nhiều nước trong khi ướp.
Ướp thịt trong 30 phút.
- Để làm sốt chanh, vắt nước cốt chanh, đường, nước, bột ngô và muối vào nồi.
Chú ý là cần sử dụng chanh vàng để sốt không bị đắng nhé!
Đun trên bếp ở lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại.
- Trong một tô sạch, trộn 70g bột ngô và 70g bột mì vào với nhau.
- Lần lượt áo từng miếng gà qua 1 lớp bột rồi để ra đĩa.
- Đem rán thịt gà trong chảo dầu nóng, cho đến khi gà chuyển vàng như hình thì gắp ra, để cho ráo dầu.
- Cuối cùng, trộn sốt chanh cùng với thịt gà là xong.
- Bày gà ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên trên và thưởng thức.
Ăn kèm với rau luộc và cơm nóng thì hết ý luôn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Use real butter)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.