Món gà rán với sốt chanh chua chua ngòn ngọt sẽ làm bạn chỉ muốn ăn hoài thôi!
1. Nguyên liệu
- 400g thịt ức gà
- 70g bột ngô
- 70g bột mì
- 5g vừng trắng rang
*Sốt ướp:
- 15ml xì dầu
- 15ml rượu trắng
- 15g bột ngô
*Sốt chanh:
- 1 quả chanh vàng
- 30g đường
- một nhúm muối
- 75ml nước
- 15g bột ngô
2. Cách làm
- Cho gà vào tô rồi ướp với các nguyên liệu làm sốt ướp.
Bột ngô ở đây sẽ giúp gà không bị ra nhiều nước trong khi ướp.
Ướp thịt trong 30 phút.
- Để làm sốt chanh, vắt nước cốt chanh, đường, nước, bột ngô và muối vào nồi.
Chú ý là cần sử dụng chanh vàng để sốt không bị đắng nhé!
Đun trên bếp ở lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại.
- Trong một tô sạch, trộn 70g bột ngô và 70g bột mì vào với nhau.
- Lần lượt áo từng miếng gà qua 1 lớp bột rồi để ra đĩa.
- Đem rán thịt gà trong chảo dầu nóng, cho đến khi gà chuyển vàng như hình thì gắp ra, để cho ráo dầu.
- Cuối cùng, trộn sốt chanh cùng với thịt gà là xong.
- Bày gà ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên trên và thưởng thức.
Ăn kèm với rau luộc và cơm nóng thì hết ý luôn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Use real butter)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét