Chỉ mới nhìn qua món cánh gà rán kiểu Hàn Quốc đã rất hấp dẫn từ màu sắc và độ sệt sệt của lớp sốt áo bên ngoài. Và khi cắn một miếng, hẳn bạn sẽ mê đắm ngay vì thịt gà mềm cộng với hương vị sốt ngọt chua, cay cay hơi đậm. Cùng vào bếp trổ tài và dành cho người thân thưởng thức món ngon này mà không phải phí tiền đi đến nhà hàng Hàn Quốc nữa.
1. Nguyên liệu
- Khoảng 5 cái cánh gà
- Muối, tiêu
- ½ Bát bột bắp (bột ngô)
- Tỏi băm nhuyễn
- Dầu ăn
- Vừng trắng
- Gia vị làm sốt cay:
- 3 thìa cafe tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
- 2 thìa cafe tương cà
- 1 thìa cafe giấm
- 1 thìa cafe rượu gạo nấu ăn (Mirin)
- 2 thìa cafe mật ong
- 1 tí muối
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, để ráo. Ướp gà với ½ thìa café muối và tiêu trong 20 phút.
- Cho bột bắp vào gà, áo một lớp mỏng.
- Trộn các nguyên liệu làm sốt với nhau
- Chiên gà trong dầu nóng. Chiên 2 lần để lớp vỏ bên ngoài giòn hơn. Vớt gà ra để ráo dầu
- Trong chảo sâu lòng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Rồi cho hỗn hợp gia vị làm sốt vào, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Cho gà đã chiên vào, đảo đều cho sốt thấm vào gà. Để lửa nhỏ trong khoảng 3-4 phút.
- Cho gà ra đĩa, rắc mè/vừng lên dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét