THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà rán sốt cay ngọt Hàn Quốc

Nếu bạn là một “fan cuồng” của món gà rán thì hẳn sẽ không thể bỏ qua gà rán xốt cay ngọt kiểu Hàn Quốc cực kì hấp dẫn này!
Miếng gà với lớp vỏ giòn rộp, phần thịt nóng hổi và lớp áo sốt sền sệt siêu ngon lành. Bạn không cần phải chấm thêm bất kì loại nước chấm hay nước sốt nào cả bởi các miếng gà đã quyện đều gia vị thật đậm đà, thấm tháp ngon bá cháy rồi!

1. Nguyên liệu

- 1kg gà
- 500ml sữa tươi
- 3 muỗng canh đậu phộng giã nhuyễn
- Hỗn hợp bột phủ:

  • 70g bột gạo tẻ
  • 70g tinh bột khoai tây
  • ½ muỗng cafe bột nở
- Hỗn hợp gia vị:
  • 1 muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe tiêu đen
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 2 tép tỏi băm

- Hỗn hợp nước xốt:

  • 6 muỗng canh ớt Gochujang
  • ¼ chén đường nâu
  • 6 muỗng canh tương cà
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 6 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh hành tây băm nhỏ
  • 1 muỗng cafe tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cafe nước tương

2. Cách làm

- Thịt gà chặt khúc vừa ăn sau đó ngâm vào sữa trong khoảng 20 phút.
- Rửa lại thịt gà với nước lã sau đó ướp với 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt tiêu cùng với 1 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ trong vòng 30 phút.
- Trộn các nguyên liệu phần hỗn hợp bột phủ sau đó cho thịt gà vào xóc đều.
- Bắc chảo thật ngập dầu, khi dầu đã nóng đều thì cho gà vào rán. Khi lớp vỏ vàng đều thì thịt gà đã chín, gắp ra, để ráo dầu.
- Trộn các nguyên liệu phần hỗn hợp gia vị vào với nhau.
- Bắc hỗn hợp gia vị lên bếp đều ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
- Cuối cùng cho thịt gà rán vào trộn đều với hỗn hợp nước xốt ở lửa vừa. Khi nước xốt đã quyện đều vào gà thì tắt lửa.
- Trút gà ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.