Gà rán với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và thịt ngọt bên trong luôn là món được nhiều người yêu thích ở bất kì quốc gia nào trên thế giới. Vì vậy, có thể nói đây là một trong những loại đồ ăn có nhiều phiên bản nhất quả đất: từ Mỹ, Ý, Pháp cho tới Hàn, Trung, Nhật... đều có cả.
Hôm nay, để thay đổi khẩu vị cho món ngon truyền thống này, chúng ta sẽ thực hiện công thức gà rán kiểu Thái ăn cùng sốt cay đặc trưng của xứ sở chùa Vàng nhé!
1. Nguyên liệu
- 1kg đùi gà
- 2 tép tỏi
- 15g tiêu
- 2g bột nghệ
- 30g xì dầu
- 10g muối
- 20g đường nâu
- 30g hạt mùi xay
- 45g bột mì
- 45g bột gạo
- Dầu ăn, tương ớt ngọt
2. Cách làm
- Giã nhỏ các gia vị khô gồm tỏi, tiêu, bột nghệ, hạt mùi xay, muối và đường trong cối.
- Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên cùng xì dầu và cất vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Nếu có điều kiện, nên chuẩn bị từ tối hôm trước và ướp gà qua đêm để gia vị ngấm kĩ và thịt gà sẽ ngon hơn nhé.
- Hết thời gian ướp thịt, lấy gà ra khỏi tủ lạnh, để nguội 1 tiếng rồi lăn gà qua hỗn hợp bột mì trộn cùng bột gạo và đem rán ngập dầu.
- Trong quá trình rán, bạn đừng quên trở gà để thịt được chín đều nhé. Khi dùng nĩa xiên qua mà thấy bên trong mềm và ráo như ảnh là đạt chuẩn.
Rắc chút hành khô lên thịt gà và chấm cùng tương ớt ngọt là hoàn thiện món ăn đậm chất Thái cực dễ làm này rồi!
Ăn với cơm hay xôi đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wongnai)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét