THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà rán sốt mật ong kiểu Ấn

Nguyên liệu làm món gà rán này trông có vẻ công phu vậy nhưng đều là những loại nguyên liệu bạn có thể tự điều chỉnh hoặc thay thế được, quan trọng nhất là mật ong cho kết cấu dẻo và gừng cho mùi thơm đấy!

1. Nguyên liệu

*Phần gà:
- 500g thịt ức gà (hoặc thịt đùi cho mềm ngon hơn)
- 2 quả trứng gà
- 30g bột ngô
- 200g bột chiên xù
- Gia vị (thêm bớt tuỳ ý): muối, tiêu, bột gừng, bột nghệ, lá đinh hương, ớt bột
*Phần sốt:
- 125ml mật ong
- 45g gừng (bào nhỏ)
- 45ml nước cốt chanh
- 3 tép tỏi (băm nhuyễn)
- 15ml giấm gạo
- 15g bột ngô
- Tương ớt Sriracha

2. Cách làm

- Thái thịt gà thành những miếng vuông nhỏ đều nhau rồi cho vào thố. Thêm các loại gia vị vào cùng rồi trộn đều.
- Tiếp tục thêm trứng, bột ngô và bột chiên xù vào cùng.
Trộn đều thịt gà để phần bột chiên xù áo được hết các miếng gà.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun cho dầu nóng lên. Khi dầu nóng, thả thịt gà vào rán cho vàng đều, chú ý không rán chín quá, thịt gà sẽ bị khô, ăn không ngon. Rán xong, gắp thịt ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu đi rồi để riêng.
- Làm phần sốt:
Bắc chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn lên (nếu dùng được dầu dừa thì sốt sẽ thơm hơn). Cho gừng và tỏi vào phi thơm lên.
Thêm tất cả các nguyên liệu làm sốt còn lại vào chảo, trừ tương ớt Sriracha. Đun sôi hỗn hợp lên, vừa đun vừa khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi, vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp cho đến khi sốt đặc lại (khoảng 2 phút). Nêm thêm ít tương ớt tuỳ thích rồi bắc xuống bếp.
- Để sốt nguội bớt rồi mới đem trộn đều với thịt gà cho sốt áo đều quanh thịt.
- Dọn gà ra đĩa ăn cùng cơm hoặc ăn vặt đều hợp.
Bày thêm với vài lát chanh trang trí nữa cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: Indian Healthy Recipe, Carl’s Bad Cravings)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.