Đùi gà rim vị đậm đà ăn cùng cơm hay xôi đều rất ngon và thơm.
1. Nguyên liệu
- 2 cái đùi gà
- Hành tím
- Ngũ vị hương + mật ong + nước tương + nước mắm + dầu hào
- Nước dừa tươi
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, khứa vài đường trên thân đùi gà.
- Cho hành tím bằm nhỏ, ngũ vị hương, nước mắm, dầu hào, muối và mật ong cùng nước tương vào ướp cùng đùi gà 1 giờ.
- Sau khi ướp, đem gà đi chiên vàng da (chưa cần chín).
- Sau cùng cho dầu trong chảo ra bớt, cho muỗng dầu hào, nước dừa tươi và lọc lại nước ướp thịt cho vào chảo. Cho tiếp đùi gà vào đậy nắp lại và để lửa liu riu. Thỉnh thoảng mở nắp trở gà cho thấm gia vị và nêm lại cho vừa ăn.
- Khi thấy nước trong nồi gần cạn, nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Sau đó dọn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét