THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà rán KFC (đơn giản)

Ai không thích ăn gà ở KFC? Gà vừa giòn, bùi bùi, bên trong lại mềm và mọng nước vô cùng. Nhưng ai cũng biết, đồ ăn nhanh thì không sạch sẽ lắm. Công thức dưới đây sẽ cho ra thành phẩm ngon, gà vàng ruộm, bột bọc kín miếng gà gần như KFC chuyên ngiệp luôn. Thay đổi cách rán một chút để gà chín đẹp hơn, giòn lâu hơn.

1. Nguyên liệu

- 1 kg đùi hoặc cánh gà
- Muối, tiêu để ướp
- Phần bột ướt:
  • 120 g bột mì
  • 50 g bột gạo
  • 210 g nước
  • 3 g bột nghệ (không có cũng không sao)
- Phần bột khô: 200 g bột mì

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, dùng nĩa đâm vào miếng đùi để lát ướp sẽ ngấm gia vị hơn. Nếu dùng cánh, dùng dao khứa vài đường trên cánh.
- Ướp gà với muối và tiêu vừa ăn trong 30 phút.
Nếu không có thời gian thì đem rán ngay cũng được.
- Nhúng gà qua bột ướt rồi phủ kín bột khô bên ngoài. Để phủ kín bột khô xung quanh gà dễ dàng, các bạn cho bột khô vào hộp có nắp hoặc túi nilon. Nhúng bột ướt xong cho gà vào lắc vài cái là gà phủ kín bột rồi.
- Trong lúc bọc bột cho gà thì các bạn đun dầu ở lửa lớn. Để thử dầu đạt, thả ít bột khô vào, thấy sủi bong bóng to thì cho gà vào rán.
- Rán gà ở lửa lớn trong 10 phút sau đó vớt ra để ráo dầu 10 phút. Rồi cho vào rán lại đến khi vàng ươm.
Đối với đùi to thì rán lần 1 trong 10 phút, nhưng với cánh thì khoảng 6-7 phút là ổn.
- Sau khi rán xong 2 lần, để miếng gà ráo dầu. Sau đó dùng giấy ăn hoặc giấy thấm dầu lau hết dầu trên miếng gà. Càng ít dầu đọng lại, gà càng giòn.
- Thành phẩm là miếng gà vỏ ngoài giòn tan, bên trong thịt chín tới, mềm và mọng nước.

3. Lưu ý

- Tại sao lại rán 2 lần? Khi các bạn rán 1 lần, gà có vẻ sẽ giòn nhưng một lúc sau nó sẽ mềm ngay. Miếng gà được rán hai lần, để sang ngày mai vẫn ròn như thường nhé. Hơn nữa, khi rán 1 lần, rất khó để miếng gà vừa chín tới đồng thời màu bột ngoài lại đẹp. Vậy nên rán 2 lần chắc chắn gà chín vừa, mọng nước, màu bột sẽ vàng ươm thơm lừng
- Làm thế nào để biết vỏ bột đã đủ độ giòn? Các bạn dùng que gắp, gõ nhẹ vào miếng gà sẽ thấy những tiếng rắc rắc. Như thế là vỏ đã giòn. Khi rán lần 2, hãy rán đến khi miếng vỏ cứng như đá, như thế miếng gà sẽ ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.