THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà rán theo phong cách "cà rem"

Chúng mình cùng làm mới lại “hình ảnh” cho món gà chiên xù nhé! 

1. Nguyên liệu

- Thịt gà
- Trứng
- Bột mì
- Bột chiên xù
- Que gỗ

2. Cách làm

- Khuấy đều bột mì với trứng và chút gia vị, đường.
Cân bằng lượng trứng và bột mì sao cho hỗn hợp bột sau khi pha có dạng sền sệt.
- Thái gà thành từng miếng dày chừng 0,8mm.
Nếu muốn ăn gà cay thì ướp thêm một chút bột ớt.
- Dùng kéo cắt nhọn một đầu của que gỗ để xiên thịt được dễ hơn.
- Xiên thịt gà vào que.
- Nhúng thịt vào hỗn hợp bột trứng...
...Tiếp đến là “mặc áo” bột chiên xù.
- Đợi khi dầu sôi thì cho thịt vào rán vàng.
- Gà chín vàng ruộm thì lấy ra và đặt lên giấy cho thấm bớt dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức ngay. Kèm với tương ớt hay tương cà tùy thích.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.