THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà rán lắc sốt me

Từng miếng gà rán giòn nhưng vẫn ẩm mềm ở trong, lại có phần sốt me chua chua ngòn ngọt áo ngoài. Bắt tay vào làm ngay đãi cả nhà ngày lễ này thôi!

1. Nguyên liệu

*Phần gà rán:
- 500g cánh gà
- 15g tỏi băm
- 15g hành tím băm
- Muối, tiêu, nước mắm
- 50g bột chiên giòn
*Phần sốt me:
- 70g me chín
- 15g tỏi băm
- 15g hành tím
- Đường

2. Cách làm

- Đầu tiên, cho phần nguyên liệu gà rán (trừ bột chiên giòn) gồm thịt gà, tỏi, hành tím, thêm muối, tiêu, nước mắm, trộn đều rồi để ướp trong ít nhất là 30’.
- Sau khi ướp xong, lấy gà ra, chặt thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô sạch. Thêm bột chiên giòn vào rồi lắc đều cho các miếng gà áo đều bột.
- Trong nồi dầu nóng già, cho thịt gà vào rán cho vàng nâu đều các mặt.
- Khi gà đã chín vàng thế này rồi thì bạn vớt ra, để ra đĩa có lót sẵn giấy để thấm bớt dầu.
- Làm sốt me:
Bạn ngâm me với nước ấm, vừa ngâm vừa dằm cho chất me ra hết. Sau đó, bạn lọc nước me qua rây để bỏ hết hạt và cặn đi.
Trong 1 chảo khác, phi thơm vàng hành và tỏi lên. Đổ nước me vào rồi đun cho đến khi nước me sánh lại.
- Cho thịt gà vào nồi nhỏ có nắp, đổ thêm nước me vào cùng. Đậy nắp nồi lại rồi xóc đều lên cho gà áo đều sốt.
- Bày gà ra đĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức ngay nhé!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.