THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên sả kiểu Thái

Fried Chicken Wings with Lemongrass
Thai Lemongrass Chicken
Gai Tod Takrai - ไก่ทอดตะไคร้

Một phiên bản mới của món gà rán quen thuộc với sả và lá chanh Thái. Với cách làm đơn giản,  rất thích hợp cho các buổi party.

1. Nguyên liệu

- 350 g cánh gà
- 4 nhánh sả
- 8 lá chanh Thái
- ½ muỗng canh tiêu
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh bột nở

2. Cách làm

- Cho sả và tiêu xay vào cối. Giã tơi ra.
- Cho cánh gà vào tô. Ướp cùng với sả.
Thêm đường, dầu hào, nước tương và bột nở. 
Thêm 8 lá chanh rồi ướp 30 phút.
- Tách riêng sả - lá chanh và gà ra.
- Chiên vàng phần sả - lá chanh trong chảo ngập dầu. Vớt ra giấy thấm dầu.
- Cho gà vào chiên vàng giòn. Vớt ra giấy thấm dầu.
- Cho sả chanh ra đĩa. Xếp gà lên trên. Thêm lá chanh.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.