Công thức gà rán vừng rưới với sốt này hẳn sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi cho xem!
1. Nguyên liệu
- 450g thịt ức gà
- 1 lòng trắng trứng
- 200g vừng trắng
- 5ml nước ép gừng
- Phần sốt:
- 30ml xì dầu
- Đường
- 30ml rượu trắng
- 30ml giấm gạo
- Dầu vừng
- 30g bột ngô
- Muối, tiêu
- Hành lá (để trang trí)
2. Cách làm
- Cho lòng trắng trứng, nước ép gừng, muối và tiêu vào tô rồi đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp hơi nổi bọt. Sau đó cho thịt gà vào rồi trộn đều và ướp gà trong hỗn hợp này khoảng 20 phút.
- Để làm phần sốt:
Cho xì dầu, đường và rượu trắng vào chảo nhỏ rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại và sôi lên như hình.
Khi hỗn hợp sôi, bắc chảo ra khỏi bếp, thêm dầu vừng và giấm vào rồi khuấy đều. Cho phần sốt ra một tô lớn.
- Gà đã ướp đủ, lấy ra để riêng cho ráo, rồi áo qua với một lớp bột ngô. Lúc này, thịt gà sẽ có độ dính nhất định.
- Làm nóng 1 chảo dầu sẵn trên bếp. Áo thịt gà qua vừng trắng rồi cho gà vào rán ngập dầu cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu.
- Gà rán xong, cho gà vào phần nước sốt đã chuẩn bị, lắc đều cho gà ngấm nước sốt rồi bày ra đĩa.
- Trang trí thêm với hành lá cho đẹp mắt. Món gà rán vừng giòn tan đậm vị đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Bạn có thể thêm cả mật ong vào phần sốt để thịt gà thêm hương vị lạ miệng hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét