Thử mang một chút phong cách ẩm thực Ấn Độ vào món gà rán thường ngày xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
- 400g thịt gà
- 1 mớ rau mùi (ngò)
- 1/4 củ gừng
- 2 củ hành khô
- 5 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 1/2 hộp sữa chua
- 3g bột thì là
- 8g muối
- 10g đường
2. Cách làm
- Sơ chế các nguyên liệu: rau mùi rửa sạch, hành và tỏi bóc vỏ, gừng thái lát.
- Cho tất cả các nguyên liệu (trừ thịt gà) cùng các gia vị vào xay nhuyễn.
- Ướp thịt gà với hỗn hợp vừa xay trong khoảng 20 phút.
- Tiếp theo, đem hấp thịt gà trong khoảng 15 phút, hoặc có thể cho gà vào lò vi sóng trong khoảng 2 phút.
- Lấy thịt gà ra và để cho ráo nước.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng và cho thịt gà vào rán vàng. Gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày gà lên đĩa và thưởng thức gà với hương vị đặc trưng của Ấn Độ. Và nhờ có sữa chua nên thịt gà rất mềm.
Nếu chưa từng ăn đồ Ấn Độ thì các bạn giảm lượng bột thìa là xuống hoặc bỏ qua nguyên liệu này để dễ ăn hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét