THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà tẩm bột chiên vừng

Món gà rán bọc vừng có đặc điểm là vỏ bên ngoài ngòn tan và bên trong béo ngậy, đậm đà. Công thức món ăn này mình lấy cảm hứng từ món Tori Kaga-age của Nhật – một món ăn đường phố (streetfood) rất phổ biến.

1. Nguyên liệu

- 500 - 600g thịt gà
- 160g bột ngô (bột năng) hoặc bột khoai tây (potato starch)
- 64g vừng trắng
- Gia vị ướp gà:
  • 3 thìa súp xì dầu
  • 2-3 nhánh tỏi, băm nhỏ
  • 1 thìa súp đường vàng
  • 1 thìa súp rượu sake (tùy thích)
  • 1 thìa súp dấm gạo
  • 1 thìa súp bột gừng hoặc nước gừng tươi

2. Cách làm

- Gà làm sạch, lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn.
- Trộn tỏi với xì dầu, đường, giấm gạo, rượu sake (nếu thích), bột gừng (hoặc gừng tươi) trong tô cho đến khi đường tan đều.
- Cho gà vào tô, trộn thật đều với hỗn hợp sốt này. Ướp gà với sốt ít nhất 2 tiếng đồng hồ (nếu có thể nên để qua đêm) trong ngăn mát tủ lạnh.
- Gà đã ướp xong, trộn bột với vừng.
- Nhúng từng miếng gà vào hỗn hợp bột - vừng.
- Cho gà vào chảo rán ngập dầu ở lửa vừa cho đến khi gà chín vàng và nổi lên trên thì bạn vớt ngay ra đĩa có lót giấy ăn cho bớt dầu.
Gà rán bọc vừng có thể ăn với cơm cùng rau cải xào hoặc ăn với bánh mì, khoai tây chiên. Món gà này ăn nóng vào mùa đông thì thật không gì bằng!
Để món gà rán này thêm phần hấp dẫn bạn có thể bày kèm theo vài miếng chanh tươi vào đĩa để món ăn vừa thơm, vừa tăng thêm mùi vị cho thịt gà. Món ăn này hấp dẫn cả người lớn và trẻ con đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.