THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên gà kiểu Indonesia

Indonesian Fried Rice
Nasi Goreng

Cơm chiên kiểu Indonesia có vị đặc trưng của tương ớt cay nhẹ, thơm mùi gừng làm cho món ăn thật bắt miệng - nhất là trong những ngày cuối tuần mát trời.
Cơm chiên là món không lạ, dễ làm và dễ ăn, bạn chỉ cần cho những thứ có sẵn chiên lên là có thể có một bữa cơm ngon lành. Tuy nhiên bạn hãy trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới với món cơm chiên kiểu Indonesia - Nasi Goreng nhé! Cơm chiên kiểu Indonesia có vị đặc trưng của tương ớt cay nhẹ, thơm mùi gừng làm cho món ăn thật bắt miệng - nhất là trong những ngày cuối tuần mát trời.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng thịt ức gà
- 1 tô cơm
- 1 khúc cà rốt
- 1 nắm đậu Hà Lan, luộc chín
- 1/2 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 1 trái ớt đỏ (nếu không ăn được cay bạn có thể thay thế ớt chuông)
- 1 miếng gừng nhỏ
- Trứng gà
- Gia vị: tiêu, muối, dầu hào, xì dầu, chilli paste (sốt ớt)

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn ướp với tí tiêu, muối, hạt nêm trộn đều, để cho thấm.
- Cắt nhỏ các nguyên liệu còn lại gồm có hành tây, ớt, cà rốt, gừng, tỏi.
- Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho gà vào xào cho đến khi gà chín, đổ ra tô.
- Cũng trong chảo đó bạn thêm 2-3 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt hành tây, tỏi, gừng, cà rốt, ớt vào xào. Bạn cho nguyên liệu này cách nguyên liệu khác khoảng 30 giây.
- Sau đó cho cơm vào, trộn đều rồi thêm vào 1 muỗng canh chilli paste, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, trộn đều.
- Khi cơm đã săn và thấm đều gia vị, bạn nêm lại cho vừa miệng và thêm vào đậu Hà Lan đã luộc chín, đảo đều thêm lần nữa và tắt bếp. 
- Xúc cơm ra đĩa, sau đó bạn chiên một quả trứng ốp la xếp lên trên.
Ăn kèm với dưa leo và cà chua. Khi ăn vắt thêm chanh cho tròn vị. Ngoài ra còn có thể thêm hành phi cho thơm.
Hay ăn kèm phồng tôm.
Không chỉ chiên cơm với thịt gà, tôm cũng rất ngon.
Các loại rau củ là tùy thích, không có cũng được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.