THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên kim chi, thịt xông khói

Kimchee Bacon Fried Rice

Kimchi Bokkeum Bap

Cơm chiên kim chi thịt xông khói có chút cay cay chua chua từ kim chi, mặn mặn beo béo từ thịt xông khói nên rất lạ miệng, dễ ăn.

1. Nguyên liệu

- 1/4 cây kim chi cải thảo (khoảng 1.5cup)
- 4-6 lát thịt xông khói
- 2 cup cơm
- 1-2 muỗng canh nước kim chi
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng cafe hạt mè rang
- 1 ít tiêu xay
- 2 quả trứng
- Hành lá, thái nhỏ (tùy chọn)
(1 cup = 240ml)

2. Cách làm

- Thái nhỏ thịt xông khói.
- Kim chi cải thảo có rất nhiều nguyên liệu phụ khác còn lưu trữ giữa các lớp cải thảo khi muối. Do vậy phải cầm gốc cây cải thảo và rũ nhẹ cho rơi ra.
Sau đó thái nhỏ kim chi cỡ như thịt xông khói.
Chuẩn bị một chảo dầu đun nóng trên lửa vừa (medium heat), cho thịt xông khói vào chiên.

Khi thịt chuyển màu đỏ nâu và giòn thì vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.
- Sẽ có rất nhiều mỡ từ thịt xông khói tiết ra. Dùng khăn giấy thấm bớt phần mỡ thừa trong chảo. Hoặc dùng muôi múc ra.
- Chừa lại ít dầu trong chảo, rồi cho kim chi vào xào đều khoảng 5 phút cho kim chi săn lại.

- Cho cơm vào đảo đều với kim chi trên lửa vừa, dàn mỏng cơm ra và xào đều.
- Sau đó, rưới phần nước kim chi vào trộn đều với cơm rồi tắt bếp.
- Thêm dầu mè, thịt xông khói và mè rang vào trộn đều.
Thêm chút tiêu xay nếu thích.
- Cuối cùng, chiên thêm trứng ốp la để ăn kèm.
- Xúc cơm ra bát, đặt trứng ốp la lên và rắc thêm ít hành lá. Trộn đều tất cả và thưởng thức ngay.
Cơm chiên kim chi có chút cay cay chua chua từ kim chi, mặn mặn beo béo từ thịt xông khói, cùng lòng đỏ trứng ốp la tan chảy trong miệng, bạn hãy thử nhé, cam đoan bạn sẽ bị chinh phục ngay lần thử đầu tiên đấy!
Thêm chút rong biển (dried seaweed) vào rang cùng sẽ tạo hương vị khác lạ.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyondkimchee)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 1/4 head cabbage Kimchee, chopped, about 1 1/2C
- 4-6 bacon strips
- 2 C cooked rice heated
- 1-2T Kimchee juice
- 1t sesame oil
- 1t sesame seeds
- dash black pepper
- 2 eggs
- Some spring onion chopped for garnish, optional

2. Directions

- Dice the bacon strips into small pieces, set aside.
- Discard stuffing from the cabbage Kimchee and chop them into small pieces.
- Brown the bacon pieces in the fry pan over medium heat until crisp. Remove from pan and set aside.
- Using a paper towel remove half of bacon fat from the pan. Add the chopped Kimchee into the pan and saute them well until nice and tender, about 5 minutes.
- Add rice and combine them well with Kimchee mixture over the medium heat. Add the reserved Kimchee juice to moisten the fried rice. Continue to stir until heated through.
- Turn off the heat. Add sesame oil, sesame seeds, and the bacon pieces. Mix well.
- Fry eggs into sunny side up and place on top of the fried rice.
- Serve immediately.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.