THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang lạp xưởng với sốt XO

Thưởng thức món cơm rang lạp xưởng đơn giản nhưng rất ngon miệng và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 bát cơm
- 1 lạp xưởng
- 30g nấm tươi
- 1 muỗng cafe bột nêm
- 1 muỗng cafe hành lá xắt nhỏ
- 1 muỗng canh sốt XO (sốt XO được chế biến từ một số loại hải sản khô như tôm khô, cồi sò điệp khô, giăm bông, ớt, tỏi, dầu, gia vị. Nếu không có sốt XO, bạn có thể thay thế bằng loại gia vị bạn thích)

2. Cách làm

- Lạp xưởng thái hạt lựu.
- Nấm rửa sạch thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa lớn, cho sốt XO vào cùng lạp xưởng, đảo cho đến khi vàng.
- Thêm nấm vào xào khoảng 2 phút rồi thêm cơm vào.
- Đảo cho đến khi cơm săn lại, thêm bột nêm hoặc gia vị bạn thích vào cùng hành lá thái nhỏ. Đảo đều.
- Cho cơm rang lạp xưởng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.