THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang dưa bò

Các tín đồ của món cơm rang hãy học ngay công thức để có thể tự chế biến món khoái khẩu này tại nhà mà không cần ra quán nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 bát lớn cơm để nguội
- 300g thịt thăn bò
- 250g dưa cải chua
- 2 quả trứng gà
- Hành khô, tỏi
- Hành lá
- Gia vị: Muối, dầu hào, hạt nêm, xì dầu (nước tương), hạt tiêu

2. Cách làm

- Cơm xúc ra bát lớn để nguội, cơm dùng để rang bạn nên nấu hơi khô, dùng tay sạch bóp nhẹ cho hạt cơm tơi ra.
- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho thật sạch rồi vắt hết nước chua, thái nhỏ nhỏ.
- Thịt thăn bò rửa sạch, để vào tủ đông đá khoảng 3 phút để miếng thịt săn lại, khi thái sẽ dễ dàng hơn, dùng dao bén thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt bò với một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Đun nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi 1/2 lượng hành, tỏi thơm, cho thịt bò vào chảo, để lửa lớn, xào vừa chín tới, thịt chín xúc ra bát để riêng.
- Dùng lại chảo đó, rưới vào một ít dầu ăn, cho dưa cải chua vào xào nhanh tay lửa lớn, rưới vào một ít xì dầu, xào 3 - 4 phút cho dưa ngấm vị.
- Cho thịt bò đã xào vào đảo đều tay, đến khi hỗn hợp thịt bò và dưa cải chua quyện lẫn với nhau, thì trút ra bát lớn để qua một bên.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho bát cơm nguội vào, dùng muôi/vá gỗ rang cơm ở lửa lớn tầm 5 - 8 phút cho cơm ráo tơi. Cho trứng vào, rưới đều lên cơm, đảo đều đến khi hạt cơm tơi ra, bạn nêm vào một ít dầu hào và xì dầu.
- Cuối cùng cho thịt bò và dưa cải vào lại chảo cơm, dùng muôi trộn nhẹ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào. Tắt bếp.
- Xúc cơm ra bát dùng nóng, nếu nhạt có thể thêm dùng kèm với xì dầu pha tỏi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.