THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh cuốn

Bánh cuốn trộn thịt bò

Là món ăn đã xuất hiện từ lâu, bánh cuốn được rất nhiều người ưa thích bởi sự tiện lợi, thơm ngon của nó. Biến tấu một chút bằng sự kết hợp giữa thịt bò và bánh cuốn hòa quyện trong hương vị đậm đà của gia vị, chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất thích đó!

1. Nguyên liệu

- đường: 2.5 thìa canh
- Nước mắm: 2.5 thìa canh
- Giấm: 2 thìa canh
- Tỏi băm: 2 thìa canh
- Hạt tiêu: 0.25 thìa canh
- Thịt bò: 200 g, thái mỏng
- Sốt tiêu đen: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- ớt sừng: 10 g, thái lát
- Bánh cuốn: 300 g
- Rau húng láng: 20 g, thái rối
- Rau mùi: 10 g, thái rối
- Rau húng bạc hà: 10 g, thái rối
- Hành phi: 10 g

2. Cách làm

- Cho 2.5 thìa canh đường, 2 thìa canh nước, 2.5 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh tỏi băm, 1/4 thìa canh hạt tiêu vào bát, quấy đều.
- Phi thơm tỏi băm rồi cho 200g thịt bò vào xào tái.
Sau đó nêm vào 1 thìa canh sốt tiêu đen, 1 thìa canh dầu hào, 10g ớt sừng vào chảo, xào  cho đến khi thịt bò vừa chín tới.
- Cắt bánh cuốn thành miếng vừa ăn, cho vào bát.
Sau đó thêm thịt bò đã xào, hỗn hợp gia vị đã pha, 20g rau húng láng, 10g rau mùi, 10g rau húng bạc hà, 10g hành phi, trộn đều.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.