THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Khoai môn sấy giòn

Khoai môn sấy giòn có cách làm đơn giản mà thành phẩm lại cực ngon sẽ là món ăn chơi ngày Tết ai cũng thích. Miếng khoai môn ngọt nhẹ, thơm lừng hương khoai môn và giòn tan hứa hẹn là món ăn chơi ngày Tết nhanh hao nhất đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai môn tím (400g)
- 200g đường
- Muối
- Dấu ăn

2. Cách làm

- Khoai môn gọt vỏ, nạo thành từng miếng mỏng. Ngâm khoai môn nạo mỏng vào nước muối loãng.
- Rửa khoai môn thật sạch cho hết nhớt. Sau đó, đổ khoai ra rổ cho ráo nước.
- Đổ nước và 150g đường vào nồi đun sôi, cho khoai môn vào luộc sơ qua trong khoảng 1 - 2 phút.
- Đổ khoai ra rổ cho ráo nước, trộn đều khoai với phần đường còn lại.
- Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho khoai môn vào chiên sơ.
- Khi miếng khoai se lại, bạn vớt khoai ra rổ cho ráo.
- Đổ khoai vào khay nướng, dàn đều. Cho khoai vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút.
Lưu ý: Thời gian sấy khoai tùy thuộc vào độ dày miếng khoai bạn nạo. Bạn chỉ cần chú ý khi miếng khoai khô lại và ăn giòn tan là được nhé! 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.