Với sự kết hợp độc đáo giữa xôi chiên giòn rụm và tràng trứng bổ dưỡng, thơm ngon cả nhà chắc chắn sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài nghệ nấu nướng của bạn đấy!
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp: 500 g
- Nước nghệ: 50 ml
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Nước cốt dừa: 40 ml
- Tràng trứng: 400 g
- Hành băm: 1 thìa canh
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Sa tế: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Tương ớt: 1.5 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa cafe
- Hành lá: 10 g
- Rau mùi: 10 g
- Rau răm: 10 g
2. Cách làm
- Ngâm 500g gạo nếp với 1 bát nước, 50ml nước nghệ 8 giờ cho gạo nở.
- Vớt gạo nếp ra để ráo nước.
- Trộn đều gạo nếp với 1/2 thìa cà phê muối, 40ml nước cốt dừa.
- Cho gạo vào xửng hấp chín.
- Sau đó, sử dụng một phần xôi để nặn thành hình tròn, dẹt.
- Cho xôi vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vàng giòn bên ngoài.
- Trộn đều gạo nếp với 1/2 thìa cà phê muối, 40ml nước cốt dừa.
- Sau đó, sử dụng một phần xôi để nặn thành hình tròn, dẹt.
- Cho xôi vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi vàng giòn bên ngoài.
- Cho 400g tràng và trứng non vào nồi nước, chần qua rồi vớt ra, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, tỏi băm với chút dầu ăn. Rồi cho trứng cùng một chút nước vào đảo qua trước sau đó thêm tràng cùng 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh sa tế, 1/4 thìa canh hạt tiêu, 1.5 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 10g hành lá, 10g rau mùi, 10g rau răm vào xào chín.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, tỏi băm với chút dầu ăn. Rồi cho trứng cùng một chút nước vào đảo qua trước sau đó thêm tràng cùng 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh sa tế, 1/4 thìa canh hạt tiêu, 1.5 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 10g hành lá, 10g rau mùi, 10g rau răm vào xào chín.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét