THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm ổi thịt gà

Ổi, thịt gà, rau thơm hòa quện với các nguyên liệu ngấm gia vị cay chua mặn ngọt ăn rất vừa miệng. Món ăn này rất đáng để thử nghiệm đấy các mẹ ạ.

1.  Nguyên liệu

- Ổi: 1 quả to
- Thịt ức gà: 200 g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Rau mùi, rau húng bạc hà
- Lạc
- Chanh, tỏi, ớt
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột canh, muối trắng

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch rồi đem luộc chín, sau đó xé thành sợi.
- Cà rốt gọt vỏ nạo thành sợi. Ổi nạo thành sợi.
- Cà rốt ngâm vào bát nước có pha chút muối khoảng 10 phút, rồi rửa lại bằng nước sôi để nguội cho bớt mặn rồi vắt khô.
- Tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt thái vát. Rau mùi + rau húng nhặt bỏ phần già rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Lạc rang chín giã dập.
- Pha một bát nước trộn gồm: nước cốt 1 quả chanh + 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + tỏi + ớt.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn trừ lạc và 1/2 số rau mùi + rau húng bạc hà. Sau đó đổ hỗn hợp nước trộn vừa pha vào tô trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Trộn 1/2 số rau mùi + rau húng còn lại vào tô.
- Bày ra đĩa rắc lạc rang lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.