Món xôi trà xanh vừa bắt mắt, vừa thơm ngon sẽ là điểm nhấn cực đặc biệt cho mâm cỗ của gia đình bạn đấy! Lưu lại công thức để làm cả nhà bất ngờ thôi nào!
1. Nguyên liệu
- Bột trà xanh: 10 g (chọn bột trà xanh matcha Nhật Bản)
- Nước ấm: 500 ml
- Gạo nếp: 400 g
- Hạt sen khô: 100 g
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Dừa nạo: 100 g
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch với nước.
- Hòa 10g bột trà xanh với 500ml nước ấm, khuấy đều.
- Cho gạo nếp vào ngâm với nước trà xanh ít nhất 4 giờ cho gạo nở và ngấm trà xanh.
- Hòa 10g bột trà xanh với 500ml nước ấm, khuấy đều.
- Cho gạo nếp vào ngâm với nước trà xanh ít nhất 4 giờ cho gạo nở và ngấm trà xanh.
- Gạo nếp ngâm xong vớt ra để ráo nước.
- Trộn đều gạo nếp với 1/2 thìa cà phê muối, hạt sen, 100g dừa nạo.
- Cho gạo nếp vào chõ hấp chín.
- Sau khoảng 30-40 phút là xôi chín.
- Khi ăn, lấy xôi ra đĩa/bát và thưởng thức.
- Trộn đều gạo nếp với 1/2 thìa cà phê muối, hạt sen, 100g dừa nạo.
- Cho gạo nếp vào chõ hấp chín.
- Sau khoảng 30-40 phút là xôi chín.
- Khi ăn, lấy xôi ra đĩa/bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét