THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá xào cay lá chanh

Thịt cá dai dai, thơm ngon hòa quyện trong hương vị cay nồng ăn kèm với cơm nóng thật ngon hết xảy. Cùng khám phá bí quyết làm món cá xào cay ngon xuất sắc nhé!

1. Nguyên liệu

- Phi lê cá: 300 g, thái lát mỏng
- Tỏi: 10 g
- Ớt: 20 g
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1.5 thìa canh
- Đường: 0.5 thìa canh
- Riềng: 5 g
- Lá chanh: 10 g
- Hạt tiêu: 5 g
- Lá húng quế: 10 g

2. Cách làm

- Giã nhuyễn 10g tỏi và 10g ớt.
- Cho phi lê cá vào chảo dầu, chiên ngập dầu cho cá chín vàng giòn.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng chút dầu ăn, cho tỏi ớt đã giã vào chảo phi thơm.
Sau đó cho cá chiên vào đảo đều.
Thêm 1/2 bát nước, 1 thìa canh xì dầu, 1.5 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 5g riềng, 10g lá chanh, 10g ớt quả, 5g hạt tiêu vào xào chung với cá cho cá ngấm gi vị.
- Cuối cùng, cho 10g lá húng quế vào đảo đều cho dậy mùi thơm thì tắt bếp.
- Xúc cá ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.