Thịt cá dai dai, thơm ngon hòa quyện trong hương vị cay nồng ăn kèm với cơm nóng thật ngon hết xảy. Cùng khám phá bí quyết làm món cá xào cay ngon xuất sắc nhé!
1. Nguyên liệu
- Phi lê cá: 300 g, thái lát mỏng
- Tỏi: 10 g
- Ớt: 20 g
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1.5 thìa canh
- Đường: 0.5 thìa canh
- Riềng: 5 g
- Lá chanh: 10 g
- Hạt tiêu: 5 g
- Lá húng quế: 10 g
2. Cách làm
- Bắc chảo lên bếp đun nóng chút dầu ăn, cho tỏi ớt đã giã vào chảo phi thơm.
Sau đó cho cá chiên vào đảo đều.
Thêm 1/2 bát nước, 1 thìa canh xì dầu, 1.5 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 5g riềng, 10g lá chanh, 10g ớt quả, 5g hạt tiêu vào xào chung với cá cho cá ngấm gi vị.
Sau đó cho cá chiên vào đảo đều.
Thêm 1/2 bát nước, 1 thìa canh xì dầu, 1.5 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 5g riềng, 10g lá chanh, 10g ớt quả, 5g hạt tiêu vào xào chung với cá cho cá ngấm gi vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét