THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Ức gà xào bông cải xanh và nấm rơm

Nguyên liệu từ rau củ, nấm rơm kết hợp với thịt ức gà mềm ngon tạo nên món ăn thơm ngon đậm đà. Rất thích hợp dùng với cơm nóng và những mùa se lạnh... vừa đảm bảo dinh dưỡng mà không tăng cân. Nào hãy cùng bắt tay và thực hiện ngay thôi.
Món ngon này rất thích hợp cho những bạn ăn kiêng vì hoàn toàn nấu từ rau củ và thịt trắng ít dầu mỡ nên rất tốt cho sức khoẻ. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được nước sốt đậm đà, thịt gà mềm, độ giòn giòn của bông cải và mùi thơm nức của nấm rơm, hoà chung tạo nên món ngon giàu dinh dưỡng lại siêu dễ làm.

1. Nguyên liệu

-100g nấm rơm
-1 cây bông cải xanh
-150g thịt ức gà
- Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, nước tương, ít đường, bột tỏi
-2 muỗng café bột năng hòa tan tròn 2 muỗng café nước

2. Cách làm

- Nấm rơm rửa sạch, cắt đầu ngâm nước muối loãng. Nếu to cắt làm đôi.
- Bông cải xanh ngâm rửa, cắt bông nhỏ vừa ăn.
- Thịt ức gà thái miếng vừa ăn. Ướp với: muối, tiêu, ít bột tỏi.
- Đầu tiên bắt nồi nước luộc sơ bông cải, mục đích giúp rút ngắn thời gian xào để giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt.
- Làm nóng chảo với ít dầu, cho thịt ức gà vào xào cùng với gia vị: dầu hào, muối, nước tương và ít đường cho đậm đà.
- Rồi cho bông cải vào xào cùng, tiếp đến là cho nấm rơm vào. Pha nước bột năng hoà tan đổ vào để làm sệt nước sốt.
- Xúc ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.