Món ăn dân dã giản dị nhưng rất ngon và lạ miệng. Thay vì rang tép hay nấu canh, các bạn hãy đổi món cho gia đình mình bằng món nộm tép ngon quên sầu này nhé!
1. Nguyên liệu
- Tép sông tươi: 200 g
- Đậu cove: 50 g
- Rau húng: 1 mớ
- Ớt Đà lạt đỏ: 2 quả
- Hành lá
- Tỏi
- Chanh, đường, muối, nước mắm
2. Cách làm
- Tép mua về các bạn rửa sạch, để ráo, rồi trộn vào một chút muối.
- Làm nóng chảo, đổ tép vào rang chín.
- Rửa sạch đậu cove, thái hạt lựu. Ớt rửa sạch, bỏ lõi, thái hạt lựu. Rau húng nhặt phần non rửa sạch thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Pha một hỗn hợp nước trộn gồm: tỏi băm nhỏ + nước cốt 1 quả chanh + 2 thìa đường + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cơm nước mắm.
- Đổ tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn, đổ hỗn hợp nước trộn vừa pha trên vào đảo đều, để khoảng 10-15 phút cho ngấm.
- Bày nộm tép ra đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét