THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà rim mắm

Với hương thơm quyến rũ nhờ kết hợp nhiều loại gia vị, bạn sẽ cảm nhận ngay được món cánh gà rim mắm đậm đà, lạ miệng không lẫn vào đâu được! Món ăn này không những thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn có thể trở thành điểm nhấn cho buổi tụ họp bạn bè thêm phần vui vẻ đấy!

1. Nguyên liệu

- 500g cánh gà
- 2 hoa hồi
- 3-4 quả ớt khô
- 3 lát gừng
- 5g đường phèn
- 1 thanh quế
- 1 muỗng cafe hạt tiêu
- 3 muỗng canh nước mắm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cánh gà mua về rửa sạch sau đó bắc lên bếp luộc sơ qua rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, sau đó cho đường phèn vào cho dầu chuyển màu nâu rồi cho cánh gà vào đảo đều.
- Tiếp đến cho gừng, ớt khô, quế khô, hạt tiêu và nước mắm vào đảo đều. Nêm nếm thêm chút đường nếu thích ăn ngọt.
- Sau khi hỗn hợp sôi bùng lên thì bạn hạ nhỏ lửa, rim cho gia vị bám đều vào cánh gà trong khoảng 20 phút là món ăn hoàn thành.
- Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / BSC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.