Nếu là tín đồ của món Nhật nhưng lại đang trong tháng ăn chay thì bạn không thể bỏ qua món sushi cốm xanh chay này đâu đấy!
Đang vào mùa cốm Hà Nội, bạn còn chần chờ gì mà không thưởng thức ngay vị tươi ngọt của món ăn đặc trưng mùa Thu này.
1. Nguyên liệu
- 1 lá rong biển cuộn sushi
- 1 chén cơm gạo dẻo
- 30g chả lụa chay
- 30g cà rốt
- 30g dưa leo
- 20g bột giòn
- 50g cốm xanh
- 3 muỗng canh nước tương
- ½ muỗng canh đường
- 1/3 muỗng canh giấm ăn
- ½ muỗng canh tương ớt
2. Cách làm
- Chả lụa cắt miếng dài. Cà rốt, dưa leo cắt miếng bằng chả lụa. Luộc chín cà rốt.
- Khuấy đường, giấm ăn và ít muối, rưới đều lên cơm, trộn đều rồi nhồi cho cơm nhừ, dẻo.
- Trải miếng rong biển lên thớt, múc cơm quết 1 lớp mỏng lên 1 bên miếng rong biển, sau đó xếp cà rốt, dưa leo, chả lụa lên.
- Xếp lần lượt từng loại nguyên liệu lên cơm, sau đó cuộn tròn lại, cuộn chặt tay.
- Áo cuốn sushi qua bột giòn đã pha loãng với nước, rồi áo một lớp mỏng qua cốm xanh
- Bắc chảo dầu lên bếp, chảo nóng cho cuốn sushi vào chiên vàng giòn cốm. Vớt ra thấm ráo dầu.
- Lấy cuốn sushi cốm xanh ra đĩa, cắt miếng vừa ăn, dọn chấm kèm nước tương, tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét