Thưởng thức món sushi cua vừa thơm ngon lại có màu tím hấp dẫn này ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 4 miếng rong biển khô nori
- ½ quả dưa chuột
- ¼ củ cải muối vàng
- 50ml nước ép củ cải đỏ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 3 muỗng canh mayonnaise
- Muối và tiêu đen
2. Cách làm
- Dưa chuột bổ đôi, bỏ hạt, chẻ thành các thanh bằng cỡ ngón tay.
- Củ cải muối vàng cắt thành các miếng dài cỡ nhỏ hơn ngón tay.
- Cho thịt cua ra bát, thêm mayonnaise, nước chanh, muối và tiêu đen rồi trộn đều.
- Cơm trộn với nước ép củ cải đỏ.
- Để rong biển lên mành tre, sau đó dàn cơm ra miếng rong biển, để cách mép rong biển khoảng 1cm.
- Dàn 1 đường thịt cua vào giữa cơm, sau đó thêm dưa chuột, củ cải vào, cuộn rong biển lại là xong.
- Dùng dao sắc cắt sushi cua thành các miếng vừa ăn rồi thưởng thức cùng xì dầu pha mù tạt nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét