THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bento

Sushi cua màu tím

Thưởng thức món sushi cua vừa thơm ngon lại có màu tím hấp dẫn này ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 300g cơm làm sushi (sushi rice) (còn ấm)
- 4 miếng rong biển khô nori
- 150g thịt cua
- ½ quả dưa chuột
- ¼ củ cải muối vàng
- 50ml nước ép củ cải đỏ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 3 muỗng canh mayonnaise
- Muối và tiêu đen

2. Cách làm

- Dưa chuột bổ đôi, bỏ hạt, chẻ thành các thanh bằng cỡ ngón tay.
- Củ cải muối vàng cắt thành các miếng dài cỡ nhỏ hơn ngón tay.
- Cho thịt cua ra bát, thêm mayonnaise, nước chanh, muối và tiêu đen rồi trộn đều.
- Cơm trộn với nước ép củ cải đỏ.
- Để rong biển lên mành tre, sau đó dàn cơm ra miếng rong biển, để cách mép rong biển khoảng 1cm.
- Dàn 1 đường thịt cua vào giữa cơm, sau đó thêm dưa chuột, củ cải vào, cuộn rong biển lại là xong.
- Dùng dao sắc cắt sushi cua thành các miếng vừa ăn rồi thưởng thức cùng xì dầu pha mù tạt nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.