Làm sushi đậu rất đơn giản chỉ cần cơm, đậu dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo đã có ngay món ăn hấp dẫn cho cả nhà đấy nhé!
Món sushi đậu hũ trong hình dáng bông hoa sắc hồng thật đáng yêu! Với nguyên liệu đơn giản là đậu hũ, cơm, củ cải hồng bạn dễ dàng tìm thấy và chế biến thành món sushi đậu thật ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 túi đậu chiên hình tam giác
- 1 củ cải hồng
- 1 túi gia vị rắc cơm để trộn sushi (furikake)
- Gạo để nấu cơm sushi (sushi rice)
- 1 quả trứng gà
- Một ít rau mầm
- Gia vị: giấm ăn, muối
2. Cách làm
- Gọt vỏ củ cải thái lát mỏng 0,3cm, thái sợi rồi cắt nhỏ. Sau khi cắt nhỏ thì rửa dưới vòi nước lạnh.
- Tiếp theo, vo gạo và cho củ cải thái nhỏ vào nồi nấu chín. Sau khi cơm chín, cho cơm vào bát cùng với gói gia vị thêm một chút giấm, muối trộn đều vừa ăn.
- Chần nước sôi với những miếng đậu, rửa lại bằng nước rồi bóp ráo nước. Sau đó, nhồi cơm đã trộn vào trong miếng đậu.
- Tương tự, nhồi cơm vào trong những miếng đậu còn lại, xếp chúng lên trên đĩa trắng tạo hình bông hoa 8 cánh.
- Trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ rây nhỏ rồi rắc lên trên từng cánh hoa. Rau mầm rửa sạch, để ráo nước và lấy một ít đặt lên giữa bông hoa.
Bạn có thể sáng tạo món cơm nhồi bên trong bằng cách thêm các thành phần nguyên liệu khác như nấm, cà rốt…
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét