THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sushi chiên

Tuy cách chế biến khá cầu kỳ nhưng bù lại bạn sẽ có món sushi chiên lạ mắt lại vừa ngon miệng hấp dẫn. Cùng vào bếp trổ tài nhé các bạn.

1. Nguyên liệu

Đinh lượng tùy sở thích
- Cơm sushi
- Rong biển
- Tôm bóc vỏ, hấp/luộc chín
- Củ cải muối vàng Hàn Quốc (pickled radish)
- Cà rốt thái sợi dài
- Chả tôm chiên
- Nước tương
- Bột chiên xù 

2. Cách làm

- Cơm sushi là cơm nấu từ gạo dẻo (gạo hạt ngắn của Nhật) trộn với 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cafe đường và xíu muối.
>>> Cách nấu cơm sushi.
- Trải lá rong biển lên mành tre cuốn sushi, thoa chút xì dầu lên lá rong biển. Sau đó cho 1 lớp cơm hơi dầy lên dùng tay giàn đều. Bây giờ bạn hãy xếp tôm, chả tôm rau củ lên. 
- Rồi cuộn tròn lại. Nhớ cuộn chặt tay.
- Trải màng thực phẩm ra, cho 1 ít cơm lên, lấy 1 màng thực phẩm khác đậy lên cơm, cán mỏng ( cách này cơm không bị dính cây cán).
- Lấy phần màng thức phẩm phía trên ra, cho cuộn sushi lên phần cơm cuộn tròn. Cứ lăn qua lăn lại cho đều. 
- Tiếp đến phủ lớp bột chiên xù lên sushi.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu hơi nóng, cho cuộn sushi vào chiên với lửa hơi cao. Khi sushi có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa. Dùng dao bén cắt từng miếng tròn hơi dầy 1 chút.
- Sushi xếp ra đĩa, trang trí hoa dưa leo, cắt lát 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.