THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cóc

Cóc non xào cay

Trời lạnh thế này mà được thưởng thức món cóc xào cay rất hấp dẫn bởi vị chua cay, ngọt dịu và thơm mùi gừng thì còn gì bằng. Với những nguyên liệu dễ kiếm bạn hãy vào bếp thực hiện nhé.
Miếng cóc xào cay thành phẩm có đồ dẻo dẻo vừa phải, không bị cứng hay nhũn quá. Miếng cóc thơm đậm vị gừng nóng ấm, vị ngọt thanh, chua dịu ăn rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- 120g đường
- 300g cóc non
- Nước muối pha loãng
- Ớt bột

2. Cách làm

- Cóc non gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng.
- Sau đó bổ cóc làm 4 miếng vừa ăn.
- Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Cóc sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Ướp cóc và đường cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Khi đường tan, bật bếp lửa nhỏ sên cho đến khi miếng cóc trong và dẻo thì cho ớt bột cho đủ độ cay vừa ăn vào.
- Đảo cho ớt bám đều thì cho gừng vào.đảo cùng.
- Tiếp tục sên cho cóc ngả sang màu nâu và cạn nước là hoàn thiện.
- Lấy cóc ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nghĩa Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.