Stir Fried Crispy Pork with Red Curry Paste
ผัดพริกแกงหมูกรอบ
Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn hôm này đấy.
1. Nguyên liệu
- 200 g heo quay
- 100 g đậu đũa
- 1 quả ớt đỏ
- 4 lá chanh Thái (kaffir lime leave)
- 1 muỗng canh sốt cà ri đỏ (red curry paste)
- ½ muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương
- ¼ muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt heo quay cắt miếng vuông đều nhau, cỡ 2 cm.
- Đậu đũa nhặt rửa sạch, cắt khúc 1/2 inch (1,3cm).
- Ớt thái lát xéo.
- Đậu đũa nhặt rửa sạch, cắt khúc 1/2 inch (1,3cm).
- Ớt thái lát xéo.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 1 muỗng canh sốt cà ri đỏ vào xào mềm.
- Cho heo quay vào xào cho phủ đều sốt.
- Cho heo quay vào xào cho phủ đều sốt.
- Thêm đậu đũa vào xào chín.
- Cuối cùng cho ớt, lá chanh vào đảo sơ. Nêm dầu hào, nước tương và đường vào đảo đều cho thịt và đỗ ngấm gia vị.
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Thêm chút lá chanh thái sợi cho thơm hơn và dậy mùi đặc trưng của Thái hơn nữa.
Chỉ thêm một quả trứng ốp la là bạn đã có một bữa cơm đủ chất dinh dưỡng rồi.
- Cuối cùng cho ớt, lá chanh vào đảo sơ. Nêm dầu hào, nước tương và đường vào đảo đều cho thịt và đỗ ngấm gia vị.
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Thêm chút lá chanh thái sợi cho thơm hơn và dậy mùi đặc trưng của Thái hơn nữa.
Chỉ thêm một quả trứng ốp la là bạn đã có một bữa cơm đủ chất dinh dưỡng rồi.
Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Daily Dish)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét