THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ngao hấp sả gừng

Bạn có thể làm món ngao hấp sả đơn giản mà ngon miệng này để đãi bạn bè tới chơi nhà!

1. Nguyên liệu

- 500g ngao
- 2-3 nhánh sả, thái lát
- 2 lát gừng
- 2 tép tỏi bóc vỏ, thái lát
- 2 quả ớt bỏ hạt, xắt nhỏ
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; hạt tiêu xay
- Húng quế

2. Cách làm

- Cho ngao vào rửa sạch. Chà xát vỏ nếu cần. Sau đó ngâm ngao trong chậu nước có pha chút muối trong 4 giờ. Bạn có thể rửa sạch và thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm nếu có thể.
- Đun sôi 1 ít nước trong một chảo. Tắt bếp và thêm ngào vào nồi nước rồi đậy vung lại. Trong vài giây, ngao sẽ mở miệng sau đó vớt ngao ra khỏi nồi. Nước ngao gạn bỏ sạn.
- Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể thêm nước nếu cần. Đun sôi nồi nước. Để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm nước mắm, đường nếu cần. Cho ngao trở lại nồi, đảo trong 30 giây hoặc hơn nếu cần. Không để ngao chín quá sẽ teo lại và mất ngọt.
- Múc ngao ra bát, rắc chút ớt và trang trí với húng quế!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Travelling)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.