THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt lợn rừng Ba Tri hấp sả, gừng

Chuyến đi chơi Ba Tri đã để lại cho tôi và gia đình nhiều kỷ niệm sâu săc và khó quên. Tình người, sự chân thành và các sản vật ở đó đều thật ấm áp và ngon lành. Có đi rồi mới thấm thía.

1. Nguyên liệu

- 1 kg thịt heo rừng Ba Tri
- 10 củ sả
- 1 củ gừng
- 2 thìa dầu hào
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- Gừng, tỏi băm

2. Cách làm

- Thịt thái miếng vừa ăn và ướp với tất cả gia vị đến lúc hấp là 2-3 giờ.
- Sả đập dập, gừng thái lát mỏng và lót xuống dưới đấy đĩa trước khi cho thịt vào.
- Cho thịt đã ướp đủ thời gian vào.
- Lại xếp một lớp sả, gừng và đầu hành lên trên để giữ mùi thơm.
- Cho nước vào nồi, sau đó cho 1 cái đĩa lật ngửa lên rồi mới đặt đĩa thịt lên đếp hấp. Hấp khoảng 20 phút cho thịt vừa chín tới. Sau đó tắt lửa và vẫn để nồi trên bếp cho đến lúc ăn.
- Khi mâm cơm đã sẵn sàng thì ta lấy đĩa thịt trong nồi ra và bỏ lớp sả, gừng ra.
Sau đó phải ăn ngay vì món này bắt buộc phải ăn nóng, vì vậy dùng đĩa này để hấp và ăn luôn để giữ nóng.
- Rắc lạc rang lên và thật tuyệt là ăn cùng rau cải nhà trồng, rau đắng siêu thị và kim chi cóc và đu đủ thật là hiếm có.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa / Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.