THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh bí đỏ móng giò đậu phộng

Bí đỏ không những tốt cho da mà còn là nguyên liệu tạo nên món ngon vô cùng hấp dẫn trong mùa đông này. Món canh này ăn cùng cơm nóng trong tiết trời lạnh này thì quả là tuyệt vời.
Bí đỏ chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như các nếp nhăn, đốm nâu… hơn nữa bí đỏ còn là nguyên liệu tạo nên món ăn ngon tuyệt cho mùa đông này.

1. Nguyên liệu

- Móng giò: 1 cái
- Lạc: 100 g
- Bí đỏ: 400 g
- Hành ( rau mùi)
- Gia vị

2. Cách làm

- Móng giò cạo và rửa sạch qua nước lạnh rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đun nước sôi cho chân giò vào luộc qua rồi rửa sạch cho hết chất bẩn.
- Ngâm lạc trong nước khoảng 20 phút
- Cho chân giò và lạc vào nồi, đổ xâm xấp nước ninh mềm.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Đổ bí vào nồi chân giò nêm gia vị, nước mắm cho vừa miệng. Đun sôi nồi canh khi bí chín thì thêm hành hoa, rau mùi vào rồi tắt bếp.
Món canh này ăn cùng cơm nóng trong tiết trời lạnh này thì quả là tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nghĩa Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.