THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Heo rừng hấp hành gừng

Trong tiết trời giao mùa, được thưởng thức miếng heo rừng hấp nóng hổi chấm kèm với chao cay cay thì không còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- Heo rừng: 500g
- Gừng: 1 củ
- Sả: 5 tép
- Ớt: 2 trái
- Hành lá: 1 nắm
- Gia vị: dầu hào, bột nêm, tiêu...

2. Cách làm

- Heo rừng rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với 2 muỗng cafe dầu hào, 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe tiêu khoảng 1 giờ cho thấm.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc 10cm.
- Sả, ớt đập dập hoặc xắt lát.
- Xếp sả, gừng, ớt vào xửng hấp, tiếp đó cho thịt heo rừng đã ướp lên trên và cuối cùng cho thêm hành lá, gừng xắt sợi lên mặt. Hấp khoảng 20 phút là thịt chín.
Chỉ cần vài bước đơn giản là đã có món heo rừng hấp với phần thịt trắng ngần, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Món heo rừng hấp được chấm kèm với chao cay cay, ăn cùng rau sống thì tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.