THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Sắn Cay Nhân Tôm

1. Nguyên liệu

- 1 gói khoai mì bào đông lạnh
- Khoảng 10-12 con tôm lớn, không đầu
- 2 cọng hành lá
- 1 muỗng cà phê ớt bằm (hoặc bột ớt cay)
- Bột gạo
- Bột nghệ, bột cà ri
- Gia vị: muối, đường, tiêu xay
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm lột vỏ, chừa vỏ phần đuôi tôm, để ráo nước, ướp vào tôm 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều.
- Hành lá xắt mỏng.
- Khoai mì vắt ráo nước.
- Trong một tô lớn, trộn chung khoai mì + 2 muỗng canh bột gạo + 2/3 muỗng cà phê bột nghệ + 2/3 muỗng cà phê bột cà ri + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê muối + 1.5 muỗng cà phê đường + ớt bằm hoặc bột ớt
- Cầm từng con tôm, bọc khoai mì bên ngoài, chừa phần đuôi tôm cho đẹp.
- Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn, cho dầu ăn vào chảo, mức dầu cao khoảng 1 cm. Khi dầu nóng, hạ lửa vừa, cho tôm bọc khoai mì vào chiên vàng hai mặt, mỗi mặt khoảng 7 phút.
Gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Món bánh cay chiên tôm dùng nóng, có thể chấm với nước xốt Ranch Salad Dressing .
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Nhà Tui)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.