Người miền Trung thường dùng khế xanh để nấu canh chua thay cho me hay sấu, bát canh nóng hổi với vị chua của khế, thơm của một chút mùi của lá lốt và mùi thơm của rau ngổ, mùi tàu.
1. Nguyên liệu
- 200g tôm đất
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Hành khô
- Vài nhánh rau ngổ, mùi tàu
- 1 - 2 lá lốt
- Hành lá
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm
2. Cách làm
- Tôm đất cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa lại cho thật sạch.
- Thêm vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét