THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh tôm viên nấu mướp

Bỏ túi một món canh bổ dưỡng ấm áp để thưởng thức mùa lạnh nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần tôm viên:
  • 200g tôm
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa cafe nước gừng tươi
  • 1/2 thìa cafe muối
  • Đường

- 1 thìa dầu ăn
- 25g hạt kỳ tử
- 400g mướp (hoặc bầu, bí đao, bí ngòi)
- 250ml nước luộc tôm (hoặc gà, thịt)
- 8g gừng tươi
- Hành lá

2. Cách làm

- Tôm làm sạch và băm nhuyễn. Chú ý lau khô tôm trước khi băm để tôm không bị tanh.
- Trộn đều tôm với nước gừng, trứng gà, dầu ăn, muối và đường. 
- Viên tôm thành từng viên vừa ăn.
- Mướp nạo sạch vỏ rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
- Ngâm kỳ tử vào nước cho nở, mềm.
- Cho hành lá và gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm.
- Sau đó, cho mướp vào xào qua rồi đun thêm với nước luộc tôm và nước trắng cho đủ ăn.
- Cuối cùng, mình cho viên tôm vào đun đến khi sôi là bắc ra khỏi bếp nha!
Mách nhỏ: để mướp được xanh thì sau khi xào, các bạn vớt mướp ra. Sau đó, cho tôm viên vào đun chín với nước rồi mới đổ mướp vào và tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.