THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Nộm dứa dưa chuột

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món nộm dưa chuột giòn ngon để thưởng thức trong ngày hè.

1. Nguyên liệu

- Dưa chuột: 3 quả
- Dứa: 1/2 quả
- Lạc rang
- Rau thơm
- Chanh(quất), ớt
- Gia vị: mắm, đường, bột ngọt

2. Cách làm

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm với chút muối trắng tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, sau đó bổ đôi, nạo hết phần ruột bên trong.
- Thái dưa chuột thành những miếng mỏng đều nhau. Dứa, bỏ phần lõi rồi thái lát mỏng.
- Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, ngâm nước muổi, vẩy thật khô, thái nhỏ. Ớt, tỏi, chanh (quất) cắt ra để sẵn.
- Lạc rang chín, xát vỏ.
- Cho phần dưa chuột và dứa vào âu sạch, cho tiếp phần ớt, tỏi vào, thêm 2 thìa nước mắm nhạt, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, vắt quất ra thìa để bỏ hạt rồi cho vào âu. Tất cả các nguyên liệu trộn đều lên.
- Để ngấm tầm 5 phút thì cho rau thơm vào lại trộn đều lần nữa. Có thể nêm lại gia vị theo sở thích của mọi người.
- Khi ăn, cho nộm ra đĩa, rắc lạc lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.