Những ngày trời se lạnh mà được măm món canh này thì còn gì bằng!
1. Nguyên liệu
- 500g thịt bò
- 2 củ khoai tây
- 3 quả cà chua
- 30g mộc nhĩ
- 800ml nước hầm xương
- 1 quả trứng gà
- Gừng, hành lá
- 1 thìa cafe bột năng
- Muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Gừng gọt vỏ, thái lát. Hành lá xắt khúc ngắn. Thịt bò thái thành từng miếng vuông nhỏ cỡ quân cờ. Tất cả cho vào máy xay thịt, xay cho nhuyễn.
- Tiếp theo, trộn thịt bò đã xay với 1 quả trứng, xíu muối và bột năng.
- Viên thịt bò lại rồi cho vào nồi nước sôi luộc chín. Khi thấy viên chả bò nổi lên 1-2 phút là chín.
- Rửa sạch và cắt khoai tây, cà chua và mộc nhĩ thành các miếng nhỏ.
- Tiếp theo, xào qua cà chua với xíu dầu ăn cho mềm rồi cho nước hầm xương vào đun cùng.
- Nước sôi thì cho khoai tây, mộc nhĩ và thịt bò viên vào đun trong khoảng 30 phút cho đến khi khoai tây chín mềm bở là được.
- Múc canh ra bát và thưởng thức ngay lúc nóng là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét