THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ thịt viên chiên vừng

Những món ăn chế biến từ đậu phụ thường đơn giản, dễ làm lại thanh đạm nên được rất nhiều người yêu thích. Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen. Đậu viên có lớp vỏ giòn giòn lớp nhân bên trong mềm mại.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt heo xay
- 1 bìa đậu phụ
- 10g bột bắp
- 1 quả trứng
- 10g vừng rang vàng
- Hành khô
- Tỏi

2. Cách làm

- Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Dùng dĩa hoặc thìa nghiền nhỏ đậu phụ.
- Trộn đều thịt heo xay, đậu phụ, vừng, bột bắp, trứng, hành tỏi băm và chút hạt nêm.
- Nặn đậu phụ thành từng viên tròn vừa ăn.
- Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn thả từng viên đậu phụ vào chiên ngập dầu.
- Khi viên đậu vàng đều, bạn vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.
- Bày ra đĩa và chấm kèm tương ớt là ngon hết nấc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.