Ngoài lá lốt và lá xương sông, hoá ra đậu phụ cũng cực hợp vị với món thịt viên đấy. Đậu phụ bùi bùi, béo béo được trộn chung với thịt bằm giúp món chả viên của chúng mình tơi xốp và không hề bị khô bứ. Đậu phụ nhiều estrogen cho da dẻ các bạn gái thêm phần xinh tươi nữa chứ.
1. Nguyên lại
- 400g thịt xay
- 1 bìa đậu phụ
- 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)
- Bột mì
- 1 quả trứng
- 1/3 củ hành tây
- ½ cây hành boaro
- ½ củ cả rốt,
- 2 nhánh tỏi
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Ướp thịt với một chút muối và tiêu. Trộn thêm 2 thìa canh rượu trắng nấu ăn giúp gia vị ngấm hơn vào thịt.
- Xay nhỏ hành tây, hành lá, cà rốt và tỏi. Sau đó trộn vào tô thịt.
- Đậu phụ luộc sơ, thấm khô, rồi bóp vụn trộn cùng thịt.
- Thêm vào tô 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cafe muối. Đừng quên 1 quả trứng để kết dính các nguyên liệu. Trộn đều tất cả rồi để hỗn hợp nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng.
- Nặn thịt thành từng viên vừa ăn. Lăn viên thịt qua một lớp bột, rồi nhúng qua trứng và đem cho vào chảo dầu nóng rán vàng đều 2 mặt.
- Thịt viên chín vàng đẹp thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
- Bày thịt viên ra đĩa và ăn nóng với cơm, chấm thêm tương ớt hoặc tương cà sẽ đưa đẩy vị giác hơn nhiều.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Honeykki)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét