THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh thịt viên nấu váng đậu

Váng đậu hay còn gọi là tàu hũ ky, phù trúc, là một chế phẩm làm từ sữa đậu nành. Váng đậu không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vào những ngày bận rộn mà bạn không có thời gian đi chợ thì bạn hãy thử làm ngay món canh thịt viên nấu váng đậu đơn giản mà vẫn đậm đà ngon miệng này nhé. Đây hẳn sẽ là món ăn chống cháy mà vẫn ngon miệng cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- 300g nạc vai
- 100g váng đậu
- Một ít bột ngô
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: Hạt tiêu, muối

2. Cách làm

- Thịt băm nhỏ, váng đậu ngâm nước cho mềm.
- Thịt lợn băm cho vào bát thêm gừng băm nhỏ, một ít bột ngô, hạt tiêu và muối trộn đều cho thấm gia vị.
- Viên thịt băm thành từng viên tròn nhỏ.
- Đun sôi một nồi nước với lượng nước vừa ăn, cho thịt viên vào đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt chín.
- Cho váng đậu vào nấu thêm khoảng 10 phút cho chín, bạn nêm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc bạn ngon miệng!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.