THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm xoài tai heo

Nộm tai heo xoài xanh là 1 món ăn khá quen thuộc với người Việt Nam. Với các nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản bạn đã có thể tạo nên 1 món ăn vừa chua chua, ngọt ngọt lại giòn sần sật nữa chứ. Hãy cùng chế biến món ăn này cho vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình để chiều lòng dạ dày ông xã bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- Tai heo
- 1 quả xoài xanh
- 1 củ cà rốt
- 3 quả chanh
- Đậu phộng
- Tỏi, ớt
- Rau thơm: rau mùi, rau húng
- Gia vị: tiêu, đường, mì chính, nước mắm, giấm

2. Cách làm

- Cà rốt và xoài gọt vỏ, phần ruột nạo sợi. Cà rốt cho ngâm với nước đường pha giấm để giảm độ hăng. Đậu phộng rang chín bỏ vỏ. Tỏi ớt bằm nhuyễn, rau thơm thái nhỏ.
- Làm sạch tai heo với muối và giấm đồng thời cạo hết chất bẩn đi. Cho tai vào nồi cùng 500ml nước lọc luộc đến khi tai chín thì cho tai ra âu nước đựng đá lạnh, sau đó vớt ra để ráo. Việc cho tai ra nước lạnh nhằm để tai được giòn khi chế biến món ăn.
- Trong lúc chờ tai ráo nước bạn chế biến nước sốt để trộn nộm. Để làm món nộm ngon bạn chế biến nước sốt theo tỷ lệ như sau: 2 thìa đường + 4 thìa nước mắm + 2 thìa cafe mì chính + tỏi ớt bằm nhuyễn + 2 -3 quả chanh ( tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình). Khuấy đều hỗn hợp nước pha chế lại với nhau.
- Tai heo sau khi chín thái mỏng sợi cho vào bát để tiến hành trộn nộm.
- Cho xoài xanh, cà rốt, tai heo, rau thơm, nước sốt trộn đều lên cho ngấm gia vị. Nêm nếm lại để hợp khẩu vị của gia đình bạn. Bạn nên để nộm khoảng 15 phút rồi thưởng thức để nộm tai heo thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn.
- Cho nộm ra đĩa trang trí thêm rau thơm để món ăn thêm phần bắt mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.