THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Cà chua nhồi đậu thịt sốt chua ngọt

Hãy bổ sung món cà chua sốt đậu hũ thịt băm vào menu hằng ngày của gia đình bạn nhé. Cách làm quá dễ để thực hiện, với những nguyên liệu và gia vị quen thuộc đã có thể tạo nên món ăn ngon này rồi đấy.
Cà chua sốt đậu hũ thịt băm với cách làm nhanh và đơn giản tại nhà  không những thơm ngon, hấp dẫn  về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Mặc dù cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có được bí quyết nấu cà chua sốt đậu hũ thịt băm thơm ngon. Vậy thì đừng ngần ngại mà không học ngay bí quyết chế biến dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- 3 bìa đậu hũ
- 100g thịt heo xay
- 4 quả cà chua
- Tương cà
- Nấm rơm (hoặc nấm hương, nấm mèo)
- Rau mùi, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Dằm nhuyễn đậu hũ, nấm rơm cắt nhỏ, hành là chắt khúc khoảng 1- 2 cm. 
- Cho hỗn hợp gồm: đậu hũ, nấm rơm, thịt xay, hành lá, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thài cafe mì chính vào 1 bát to. Trộn đều hỗn hợp lên để làm nhân sốt cà chua.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi quả, lọc bỏ ruột cà chua ra 1 bát riêng để chế biến nước sốt. Còn phần thân cà chua tiến hành nhồi hỗn hợp đậu hũ thịt xay đã chế biến trước đó vào để tạo thành hình cầu.
- Đun chảo dầu nóng cho phần ruột cà chua vào chảo đảo đều. Bạn có thể cho thêm cà chua nếu thấy hỗn hợp ít.
- Khi cà chua nhuyễn cho thêm 100ml nước lọc, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa đường, cùng 2 thìa tương cà vào chảo tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi và nêm nếm lại nước sốt đã hợp khẩu vị gia đình bạn chưa. Nếu chưa thì gia giảm lại.
- Khi nước sốt đã chín cho cà chua nhồi đậu hũ thịt vào chảo và tiến hành sốt. Đun khoảng 15-10 phút cho nước sốt gần cạn là được. Chú ý dùng muôi chan đều lên phần đậu hũ và thịt để ngấm đều gia vị. Cà chua nhồi thịt chín tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm rau mùi để tạo cho món ăn thêm phần đẹp mắt hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Thủy Cherry/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.