Món cơm cuộn thịt nướng kim chi sẽ chinh phục mọi người nhờ phần cơm dẻo, quyện với phần thịt béo ngon nhưng không hề ngán nhờ xen lẫn là vị chua cay đặc trưng của kim chi. Ngoài ra, chút thơm thơm beo béo của phô mai vàng cũng là điểm nhấn khiến "dân cuồng phô mai" phải thích mê đấy.
1. Nguyên liệu
- 150g gạo tẻ
- 50g gạo nếp
- 200g thịt xông khói
- 100g kim chi
- 100g hành tây
- 20g phô mai
2. Cách làm
- Cho gạo nếp và gạo tẻ vào giá đem vo qua cho loại bỏ bụi bẩn rồi cho vào nồi cơm nấu chín.
- Cơm chín, xới cơm ra, cho vào khuôn vuông hoặc bạn cho vào khay chữ nhật nèn chặt, sau khi cơm nguội bạn cắt thành từng miếng. Đơn giản hơn nữa bạn nắm cơm thành từng viên bầu dục nhỏ.
- Hành tây và kim chi thái mỏng. Thịt xông khói để lát dài.
- Tiếp đến xếp hành tây lên mặt cơm cùng kim chi. Sau đó trải thịt ra mặt thớt, cho cơm vào giữa rồi cuộn lại.
- Xếp cơm cuộn thịt vào khay nướng. Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút sau đó cho vào lò nướng trong 10 phút thì lấy cơm ra, cho phô mai lên và nướng thêm 5 phút nữa.
- Lấy cơm ra khỏi lò và xếp thêm một lớp kim chi nữa lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét